2
tong dai
Ten mien
Lok domain

Nadal đấu Djokovic ở chung kết ATP Cup

Thứ bảy - 11/01/2020 23:38
Hai tay vợt hàng đầu thế giới, Rafael Nadal và Novak Djokovic đối đầu khi tuyển Tây Ban Nha gặp Serbia tại chung kết ATP Cup hôm nay 12/1.

*Nadal - Djokovic: không trước 16h ngày 12/1, giờ Hà Nội.

Nadal sẽ gặp Djokovic ở trận đánh đơn thứ hai tại chung kết, ngay sau trận Roberto Bautista Agut gặp Dusan Lajovic. Hai tay vợt này dự kiến còn gặp nhau ở trận đôi, khi Nadal đứng cặp cùng Pablo Carreno Busta còn Djokovic đồng hành cùng Viktor Troicki.

Ở trận bán kết hai diễn ra tối 11/1, Rafael Nadal ở rất gần trận thua thứ hai liên tiếp tại giải. Tay vợt số một thế giới thua game giao bóng đầu tiên trong trận đấu với Alex De Minaur của Australia. Từ đầu trận cho đến trước game 12 của set hai, Nadal không có nổi cơ hội thắng game đỡ bóng nào.

Tỷ lệ giao bóng một của De Minaur đạt 75% ở cả hai set đầu, giúp tay vợt số 18 thế giới chiếm thế chủ động trong phần lớn game giao. Lối đánh bền bỉ của tay vợt Australia giúp anh chơi ngang ngửa với đàn anh trong những loạt bóng dài. De Minaur có 14 điểm winner và chỉ đánh hỏng năm lần trong set đầu - set đấu mà anh thắng 6-4.

Nadal không cho thấy dấu hiệu có thể thắng game đỡ bóng của đàn em, khi anh chỉ ghi tối đa một điểm ở năm game giao đầu của De Minaur trong set hai. Nhưng bản lĩnh của tay vợt số một thế giới giúp chủ nhân 19 Grand Slam đoạt set đấu từ break-point duy nhất. De Minaur đánh hỏng ở điểm số quyết định trong game 12 và thua set đấu với tỷ số 5-7.

Tinh thần của De Minaur xuống nghiêm trọng sau set thua. Tay vợt 20 tuổi thua toàn bộ game giao trong set cuối. De Minaur thắng một game đỡ bóng trong set ba và thua 1-6.

"Tôi biết bản thân có thể chơi được ở đẳng cấp này", De Minaur nói sau trận đấu hay bậc nhất sự nghiệp. "Bất kể đối thủ là ai, tôi biết tôi có thể chơi theo cách tôi muốn. Muốn hạ Rafa, tôi buộc phải đánh gắt như vậy. Mọi thứ đi đúng quỹ đạo, cho đến khi đôi chân của tôi không còn nghe lời nữa".

Thất bại 6-4, 5-7, 1-6, De Minaur cùng đội tuyển Australia dừng bước tại bán kết ATP Cup với tỷ số thua 0-3. Trước đó, Nick Kyrgios thất bại 1-6, 4-6 ở trận đơn với Bautista Agut.

Bautista Agut và Nadal sẽ tiếp tục là nòng cốt của Tây Ban Nha tại chung kết. Ở đó, Serbia đã chờ sẵn với hai tay vợt đang có phong độ cao, Dusan Lajovic và Novak Djokovic.

Nhân Đạt

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020

  Ý kiến bạn đọc

Chat Zalo Chat Facebook Liên hệ ngay: 0903.177.877