2
tong dai
Ten mien
Lok domain

Vận rủi của cựu vô địch PGA Tour

Thứ bảy - 11/01/2020 23:38
Mãn hạn treo gậy ba tháng, Matt Every trở lại đấu trường PGA Tour ở giải Sony Open tại Hawaii nhưng không đi xa hơn 36 hố vì chấn thương.

Trên sân Waialae, par70 ở đảo Oahu, Every nói: "Tôi có cảm thấy hân hạnh được đánh giải trở lại không ư? Có chứ. Tôi nhớ lắm".

Golfer Mỹ 36 tuổi xuất trận, đi qua 18 hố đầu tiên với bảng điểm 73 gậy trong đó có bảy bogey và bốn birdie. Đây là khởi đầu ổn đối với một golfer vừa trải qua 12 tuần làm "người ngoài cuộc" trong đó có hai tháng không động đến gậy. Hơn nữa, vòng một Sony Open diễn ra trong thời tiết nhiều gió, có lúc giật đến 60 km/h, và cũng chỉ có 30 người đạt bảng điểm dưới par sân.

"Tôi hoàn toàn hài lòng và nghĩ mình xoay sở tình huống trên sân tương đối ổn thoả", Every nói về vòng đấu đầu tiên sau án treo gậy. "Trong suốt thời gian 'ngồi chơi xơi nước', tôi nghĩ mình có thể chăm chỉ tập luyện nhiều hơn. Nhưng mặt khác, tôi lại nghĩ điều đó có ích gì khi chẳng được thi đấu. Ít nhất với cách nghĩ đó, tôi thấy thoải mái và sẵn sàng đi tiếp".

Vòng hai, Every xuất phát từ hố 18, đạt ba bogey trong nửa chặng đầu. Nửa chặng sau, anh gỡ lại bằng birdie liên tiếp ở hố 6 và 7. Sau điểm par ở hố 8, tương đương hố thứ 17 trong vòng đấu, anh bị chấn thương lưng và phải rời giải. Every thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2006 và từng đoạt danh hiệu vô địch Arnold Palmer Invitational 2014 và 2015.

Hồi tháng 10/2019, PGA Tour ban hành lệnh cấm thi đấu sau khi phát hiện Every dùng cần sa qua xét nghiệm chất kích thích. Lúc đó, golfer 36 tuổi nói anh dùng dược phẩm có hàm lượng cần sa y tế theo chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị sức khoẻ tâm thần và việc này hợp pháp ở bang Florida nơi anh ở.

Năm 2019, PGA Tour có hai trường hợp bị cấm thi đấu vì dùng cần sa. Trước Every là Robert Garrigus. Anh này dùng nó để trị bệnh đau lưng kinh niên.

Cần sa thuộc danh mục chất cấm dùng của Cơ quan Phòng chống Doping Thế giới  (WADA). Chất này đang được phép dùng trong y khoa tại 33 bang của Mỹ.

Gần đây, Đặc phái viên Jay Monahan của PGA Tour khẳng định về các chính sách cấm chất kích thích rằng: "Chúng tôi thấy hài lòng về khung pháp lý hiện tại và sẽ tiếp tục đồng hành với WADA. Hiện tại, sẽ không có trường hợp ngoại lệ". Every thì đang cố tìm giải pháp thay thế để không phạm luật doping của PGA Tour.

Quốc Huy (theo Golf Digest)

U23 Châu Á 2020

U23 Châu Á 2020

  Ý kiến bạn đọc

Chat Zalo Chat Facebook Liên hệ ngay: 0903.177.877