2
tong dai
Ten mien
Lok domain

Thiết kế website | Lập trình ứng dụng

Responsive là công nghệ lập trình web tự động trên nền tảng cho mọi thiết bị

Chủ nhật - 21/04/2019 23:30
Responsive Web Design là về việc sử dụng HTML và CSS để tự động thay đổi kích thước, ẩn, thu nhỏ hoặc phóng to trang web, để làm cho nó trông đẹp trên tất cả các thiết bị (máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại)
Responsive
Responsive

1.  Hiểu rõ về công nghệ Responsive 

Responsive là công nghệ lập trình web tự động tùy biến giao diện theo thiết bị mà không làm thay đổi đường link (url) của nó.

Công nghệ dựa trên các thuật toán HTML5, Javascript sẽ nhận diện độ phân giải của thiết bị và trả về giao diện phù hợp. Do đây là công nghệ mới nên đòi hỏi trình duyệt không được quá cũ, chạy tốt trên IE 8 trở lên hay các bản update của Firefox, Chrome từ 2013 trở lại đây. Công nghệ Responsive sẽ không chạy trên IE7 và một số loại điện thoại đời cũ.
 

2.  Web nào nên làm Responsive và Web nào không? 

Công nghệ Responsive sử dụng nhiều thuật toán Javascript do vậy thời gian để xử lý thường lâu hơn bình thường, những máy tính hay điện thoại có cấu hình thấp thường bị lác (giật) trong quá trình đợi tải xong nội dung.

Responsive thường sử dụng cho các website không có quá nhiều nội dung, tính năng không phức tạp.

Các website sau có thể sử dụng công nghệ Responsive:

- Các website giới thiệu tổ chức.

- Website Tin tức.

- Website Dịch vụ (Nhà hàng, làm đẹp, ..)

- Diễn đàn.
 

3.  SEO & Responsive 

Vào cuối tháng 05 năm 2015 Google thông báo ưu tiên các website sử dụng giao diện thân thiện với thiết bị di động khi người dùng tìm kiếm website bằng smartphone. Điều này có nghĩa các website dùng Responsive hay Detect mobile (phiên bản mobile theo phong cách cũ, vd: m.domain.com)  được đối xử "công bằng", miễn sao giao diện website hiển thị tốt trên môi trường di động.

Về mặt lý thuyết, khi sử dụng Responsive, đường link sẽ không thay đổi. Do vậy lượng traffic trên mỗi url sẽ cao hơn so với bản mobile theo phong cách truyền thống. Đây cũng là tiêu chí để đánh giá chất lượng website, tuy nhiên mức độ ảnh hưởng của nó đến kết quả tìm kiếm cuối cùng thì chưa rõ ràng.

Do vậy nếu website của bạn dùng công nghệ Responsive, bạn có thể yên tâm về công nghệ này hỗ trợ chuấn SEO tốt. Tuy nhiên, đó không phải là yếu tố quyết định vì Google rất quan tâm đến chất lượng nội dung có trên website của bạn.

Tác giả bài viết: Trẩn Minh Tuần


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://web360do.com là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Chat Zalo Chat Facebook Liên hệ ngay: 0903.177.877