Thiết kế website | Lập trình ứng dụng

Thiết kế Website Marketing

Thứ bảy - 04/05/2019 11:12
Hoạt động kinh doanh ngày nay là sự song hành của các công cụ Marketing truyền thống và Web Marketing. Khi mà nhịp sống số đang dần thay đổi thói quen tiêu dùng, mua sắm của mọi người thì lợi thế hiệu quả đang nghiên dần về phía các công cụ của Web Marketing. Theo đó, nhu cầu thiết kế website Marketing cũng trở nên phổ biến hơn đối với các doanh nghiệp.
Thiết kế Website Marketing
Thiết kế Website Marketing

Web Marketing là gì

Web Marketing là hình thức tiếp thị qua mạng Internet. Cụ thể là phối hợp một vài hoặc tất cả các công cụ Marketing Online cùng với website để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của công ty. Cung cấp một giải pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất. Một thuật ngữ tương tự mà chúng ta thường hay nghe nhắc đến gần đây là Digital Marketing.

Những giải pháp mà Web Marketing cung cấp như: Tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm (chủ yếu hiện nay là Google), Quảng cáo Google, mạng xã hội, Facebook và Quảng cáo Facebook, diễn đàn,… tất cả hướng đến mục tiêu cuối cùng là để càng nhiều khách hàng biết đến thương hiệu, sản phẩm, công ty hơn.

Vì sao Web Marketing phổ biến

Sự phổ biến của Web Marketing đã không là điều để chúng ta bàn cãi nữa. Mà ở đây, xem xét nguyên nhân đem đến sự hữu ích và tiện dụng của kênh Marketing này, chúng ta có thể nghĩ đến những khả năng sau:

 • Sự phát triển không ngừng của công nghệ số cùng những tiện ích được phát triển mở ra một không gian quảng cáo không giới hạn cho những người làm Marketing. Trong những năm vừa qua, dễ dàng nhận ra nhiều chiến dịch Marketing gây xôn xao dư luận, nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng và kéo theo đó là sự nổi lên hoặc nổi bật của một thương hiệu nào đó. Biết rằng, để làm được điều đó phải có một kế hoạch hoàn chỉnh, có đầu tư và nghệ thuật. Tuy nhiên, nếu không có sự hộ trợ của công nghê số, sẽ rất khó để đưa mọi thứ thành hiệu quả.
 • Tiết kiệm chi phí: Hẳn nhiên là như vậy. Sự hỗ trợ tối ưu của các công cụ Marketing, các kênh tiếp thị số và gần đây nhất là kênh mạng xã hội với lượng người dùng khổng lồ đã giúp tối giảm đến tối đa chi phí Marketing cho các doanh nghiệp. Hơn nữa, nhiều công cụ Marketing hoàn toàn miễn phí như Youtube, Blog thật sự hiệu quả nếu biết cách tận dụng.

Công cụ Web Marketing

web marketing

Các công cụ Web Marketing hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay mà chúng ta có thể kể đến:

 • SEO: Tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm để website và nội dung bạn cần tiếp thị tiếp cận với càng nhiều khách hàng.
 • SEM: Một dạng thức khác rút ngắn hiệu quả của cách thức này là trả tiền cho mỗi hiển thị quảng cáo, và phổ biến nhất hiện nay là quảng cáo Adwords trên Google.
 • Social Netwwork: Sử dụng các mạng xa hội như kênh truyền thông Online hiệu quả. Lập kế hoạch truyền thông thương hiệu trên các mạng xã hội, kết nối các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay như Facebook, Twitter, LinkedIn, Google+ để đạt hiệu quả tối ưu nhất.
 • Email Marketing: Một trong những kênh Marketing Online được sử dụng phổ biến nhất hiện nay và hiệu quả của nó vẫn chưa hề giảm. Tuy nhiên, để thật sự hiệu quả, người làm tiếp thị cần có một kế hoạch Email Marketing chỉnh chu nhất.
 • Quảng cáo Mobile: Bắt kịp thói quen sử dụng Internet của người dùng, quảng cáo Mobile đang được nhiều Marketer áp dụng phổ biến.
 • Blog: Thúc đẩy sự hiện diện của của website công ty bằng cách thêm nội dung độc đáo như Blog trên trang web.
 • Quảng cáo Pay per click: Hiển thị quảng cáo là cách thức treo banner quảng cáo và các dạng quảng cáo khác để tiếp thị sản phẩm trực tuyến.

Thiết kế website Marketing

Thiết kế webite tối ưu kế hoạch Web Marketing cần có những yếu tố sau:

 • Giao diện website đẹp, sáng tạo, mỹ thuật
 • Hình ảnh, bố cục web thể hiện đúng ý tưởng thiết kế với phù hợp với đối tượng khách hàng
 • Tính năng web thân thiện với người truy cập, dễ dàng tìm thấy dịch vụ, sản phẩm cần thiết
 • Hệ thống quản trị website đơn giản, chuyên nghiệp
 • Source code trang luôn được cập nhật trên các phiên bản mới nhất, tránh để xảy ra lỗi kỹ thuật.

 

Tác giả bài viết: Trẩn Minh Tuấn


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://web360do.com là vi phạm bản quyền
Chat Zalo Chat Facebook Liên hệ ngay: 0903.177.877