2
tong dai
Ten mien
Lok domain

Tin tức thiết kế web

Cách bo góc hình tam giác, ngũ giác, lục giác trong Corel

Thứ ba - 27/03/2018 08:55
Trong Corel thương khi nói bo góc hình tam giác, ngũ giác hay lục giác thì quá ư là dễ dang. Vậy câu hỏi đặt ra nếu hình tam giác or ngủ giác mà muốn bo góc thì sao, vì tôi từng nhận 1 yêu cầu từ khách hàng là vẽ lại loa hình tam giác,ngủ giác hay lục giác (trong đó hình tam giác, lục giác bo góc).
Cách bo góc hình tam giác, ngũ giác, lục giác trong Corel
Cách bo góc hình tam giác, ngũ giác, lục giác trong Corel
Thì trong hình 1 và hình 2 là hình tam và ngủ giác, bên trái là góc, phải là sao khi bo(cụ thể tam giác bo 4mm và ngũ giác bo 5mm).

=> để làm dc thì trong corel có 1 công cụ bị ẩn dấu đi đó là "Fillet/Scallop/Chamfer" (trong hình 3 mình có chỉ dẫn cái lôi nó ra ngoài).

Trong "Fillet/Scallop/Chamfer" có 3 chế độ bo mà ta thường rất gặp (hình 4 mình liệt kê cụ thể ra 3 cái đó). Các bạn thử nhé. Chúc thành công.

p/s: cái gì cũng có nhượt điểm cả. Cái này ta chỉ apply dc1 lần, vd lần đầu bạn bo 3mm, bạn vào gõ lại 4mm thì nó ko hiểu, bạn phải undo or vẽ lại kích thước ban đầu rùi bo 4mm thì OK

chon

Tác giả bài viết: Trần Minh Tuấn


Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn https://web360do.com là vi phạm bản quyền

  Ý kiến bạn đọc

Chat Zalo Chat Facebook Liên hệ ngay: 0903.177.877